ยลโฉม 2020 Toyota Yaris Hatchback สเปกอเมริกา พัฒนาบนพื้นฐาน Mazda 2

2020 Toyota Yaris Hatchback ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ ก่อนการออกโชว์ตัวจริงบนเวทีนิวยอร์ก ออโต้โชว์ในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้

Yaris Hatchback จะออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาแทนที่ Yaris Liftback ซึ่งมียอดขายไม่ดีเท่าใดนัก โดยพัฒนาบนพื้นฐานของ Mazda 2 ที่ขายดิบขายดีในบ้านเรา รูปลักษณ์ภายนอกจึงคุ้นตาแต่ก็ได้รับการปรับปรุงรายละเอียดใหม่โดยถ่ายทอดสไตล์มาจากรุ่น Yaris Sedan ทั้งกระจังหน้าและไฟหน้า LED มีไฟตัดหมอก กล้องมองหลัง และล้ออลูมิเนียมขนาด 16 นิ้ว

ไฮไลท์ในส่วนอื่นๆ ยังรวมถึงท่อไอเสียโครเมียม กระจกมองข้างปรับและพับไฟฟ้า มาพร้อมไฟเลี้ยวในตัว มิติตัวถังมีขนาดยาว 4,105 มม. พื้นที่จัดเก็บสัมภาระอยู่ที่ 450.2 ลิตร และมีระยะฐานล้อยาวขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับรุ่นเดิม


ภายในห้องโดยสารยกมาจาก Mazda 2 ทั้งหมด พวงมาลัยเป็นแบบสามก้าน มีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 7 นิ้ว รองรับแอนดรอยด์ ออโต้และแอปเปิล คาร์เพลย์ พร้อมระบบนำทางจีพีเอส เครื่องเสียงลำโพง 6 ตัว ปุ่มสตาร์ท การตกแต่งด้วยวัสดุโครเมียม ระบบปรับอากาศควบคุมอัตโนมัติ เบาะหุ้มหนัง ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ และอื่นๆ

ระบบความปลอดภัยมาตรฐาน โดยไฮไลท์อยู่ที่ระบบป้องกันการชนด้านหน้าที่ความเร็วต่ำซึ่งจะมีฟังก์ชั่นช่วยเบรกอัตโนมัติถ้าผู้ขับขี่ไม่ตอบสนองต่อความเสี่ยงที่จะเกิดการชนด้านหน้า

เครื่องยนต์เบนซินบล็อกคุ้นเคย ขนาด 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร พละกำลัง 106 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published. Required fields are marked *